30/07/2019 | 165 |
0 Đánh giá

Thời gian lưu trú khi xin visa Hồng Kông từ 7 đến 180 ngày cho khách du lịch ngắn hạn và doanh nhân từ hầu hết các quốc gia. Người nước ngoài không đủ điều kiện cho miễn thị thực Hồng Kông cần phải xin thị thực trước khi họ đến Hồng Kông.

Nơi nộp đơn xin visa Hồng Kông

Nói chung, họ có thể nộp đơn thông qua đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Trung Quốc ở nước ngoài hoặc trực tiếp nộp các tài liệu ứng dụng cho Cục xuất nhập cảnh Hồng Kông để phê duyệt. 

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Hồng Kông

– Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: 46 đường Hoàng Diệu. Điện thoại: 04 3845 3736.

– Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP HCM: 175 Hai Bà Trưng, Quận 1. Điện thoại: 08 3829 2463.

Những người xin visa Hồng Kông có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào nộp đơn và nhận hộ chiếu tại TP HCM, còn hộ khẩu từ Huế trở ra nộp đơn và nhận hộ chiếu tại Hà Nội.

Nhà tài trợ tại Hồng Kông

Mặc dù không bắt buộc, nhưng nếu bạn có một nhà tài trợ, nó có thể giúp bạn thông qua ứng dụng. Nhà tài trợ phải là công ty Hồng Kông hoặc cư dân ít nhất 18 tuổi và phải quen với người nộp đơn. Đặt tên cho nhà tài trợ trên ứng dụng và yêu cầu nhà tài trợ điền vào mẫu tài trợ. Sau đó, nhà tài trợ có thể đến Cục quản lý xuất nhập cảnh để nộp đơn của bạn.

Tài liệu cần thiết

https://data.travelchinaguide.com/images/background/icon/heading-arrow1.png Tài liệu được nộp bởi người nộp đơn 
1. Đơn xin Visa Hồng Kông được hoàn thành hợp lệ; 
2. Một bức ảnh gần đây của người nộp đơn được dán trên mẫu đơn; 
3. Một bản sao tài liệu du lịch của người nộp đơn; 
4. Bản sao bằng chứng về tình trạng tài chính (ví dụ: sao kê ngân hàng, sổ tiết kiệm tài khoản, biên lai nộp thuế, chứng nhận việc làm, v.v.); 
5. Bản sao sắp xếp vận chuyển (ví dụ hành trình chuyến bay); 
6. Bằng chứng về mục đích của chuyến thăm, chẳng hạn như: 
• Giải trí - Biên nhận tour trọn gói, hành trình, v.v.; 
• Chuyến thăm gia đình - Bản sao bằng chứng về mối quan hệ với nhà tài trợ địa phương ở HK; 
• Quá cảnh - Bản sao chuyến thăm được đề xuất ở điểm đến tiếp theo sau khi ghé thăm HK, hành trình, v.v.; 
• Kinh doanh - Một thư mời được phát hành bởi một công ty địa phương hoặc bởi công ty tuyển dụng của người nộp đơn để chứng minh việc ở lại HK; 
• Học tập - Thông báo tuyển sinh, thư tài trợ, v.v.; 
• Việc làm - Hợp đồng lao động, báo cáo y tế, nền tảng giáo dục và bằng chứng kinh nghiệm làm việc, v.v.; 
• Cư trú trên cơ sở phụ thuộc - chứng minh thư HK của gia đình, chứng nhận họ hàng, v.v.

https://data.travelchinaguide.com/images/background/icon/heading-arrow1.png Tài liệu được nộp bởi nhà tài trợ (nếu có) 
1. Nếu nhà tài trợ là một công ty 
1) Đơn xin tài trợ 
2) Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

2. Nếu nhà tài trợ là một cá nhân 
1) Đơn xin tài trợ 
2) Bản sao thẻ HK ID của nhà tài trợ 
3) Bản sao tài liệu du lịch của nhà tài trợ (chỉ dành cho người không thường trú tại HK)

Lệ phí xin visa Hồng Kông

Các bạn cần chuẩn bị trước ở nhà 55 USD lệ phí xin visa Hồng Kông. Các bạn lưu ý là Đại Sứ Quán có nhận VNĐ và USD, tuy nhiên ở Lãnh Sự Quán chỉ nhận USD mà thôi.

Thời gian xử lý đơn xin visa Hồng Kông

Thời gian nhận kết quả từ 5 – 7 ngày làm việc. Visa bạn xin sẽ có giá trị 30 ngày kể từ ngày được cấp, thời gian lưu trú tối đa là 7 ngày.


(*) Xem thêm:

Bình luận